Content Marketing Online

‘Content Marketing‘ là cụm từ thường nhắc tới khi nói về sự ảnh hưởng của nội dung trên kênh trực tuyến. 

Xây dựng nội dung website là quan trọng nhất bởi nó đến trước khi bạn muốn làm bất cứ loại Marketing nào.

Nếu website không có nội dung, bạn sẽ không có gì để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hay khởi chạy chiến dịch quảng cáo trực tuyến.

Nếu không có nội dung, bạn cũng không thể triển khai các biển quảng cáo ngoài trời hay quảng cáo trên truyền hình.

Nội dung Content website là trung tâm của mọi thứ mà chúng ta làm hàng ngày như gửi email mời sử dụng dịch vụ, đăng bài bán hàng trên Website, Facebook,… và đó chỉ là nội dung đơn thuần.

Content marketing đi ngược lại với nội dung quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ đơn thuần.

Content marketing website là một chiến lược dài hạn, tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ thân thiết với đối tượng mục tiêu của bạn bằng cách cung cấp cho khách hàng nội dung chất lượng cao phù hợp với họ một cách nhất quán

Khi bạn sử dụng nội dung quảng cáo thông thường, khách hàng có thể mua vì lý do nào đó như độc lạ hoặc giá rẻ. Tuy nhiên, họ cũng có thể tìm mua ở chỗ khác và không còn mấy nhận thức về bạn.

Khác với điều đó, content marketing là cách cung cấp nội dung hữu ích cho khách hàng tiềm năng để giúp họ giải quyết vấn đề. Bạn càng tạo ra nội dung giá trị thì chứng tỏ rằng bạn càng quan tâm đến khách hàng.

Khi họ đưa ra quyết định mua hàng, điều đó có nghĩa là sự tín nhiệm cùng lòng trung thành của họ đã dành cho bạn.

Ngày nay, thị trường rộng lớn với những cuộc cạnh tranh khốc liệt. Bởi vậy, nhận thức của đối tượng mục tiêu về thương hiệu thực sự là một tài sản lớn.

Lợi ích của Content Marketing là gì?

  • Tăng nhận thức về thương hiệuKhi khách hàng tiềm năng và người mua tìm kiếm thông tin để tìm câu trả lời cho các vấn đề của họ, thương hiệu của bạn được hiện diện.
  • Tăng sự yêu thích thương hiệuContent marketing giúp tăng cường mối quan hệ giữa thương hiệu của bạn với người quan tâm. Nó cũng giúp thương hiệu dần trở thành Top of Mind (mức độ nhận biết thương hiệu) trong tâm trí khách hàng khi họ nghĩ tới ngành của bạn.
  • Phạm vi tiếp cận lớn hơn với chi phí thấpĐây không phải là chiến lược ngắn hạn. Theo thời gian, chuỗi nội dung tuyệt vời của bạn vẫn sẽ tiếp tục tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng và họ sẽ quan tâm hơn.

 4 bước của chu kỳ mua điển hình:

  • Nhận thức
  • Nghiên cứu
  • Xem xét
  • Hành động (liên hệ, đặt mua, đến showroom)

Content marketing dễ dàng giúp bạn làm tốt 4 bước quan trọng để khách hàng tiềm năng có cái nhìn sâu sắc về thương hiệu của bạn.

Khi khách hàng đã tin tưởng vào một thương hiệu, chắc chắn hộ sẽ chi tiền cho thương hiệu đó.

 

 

HÃY LIÊN HỆ NGAY VINA ON

Các bài đăng khác
Chăm sóc website doanh nghiệp
Vinaon ra đời nhằm hỗ trợ cho các khách hàng khi website được xây dựng từ vinaon hoặc đơn vị khác được một thời gian dài nhưng chưa phát triển được nền tảng marketing online.
Xây dựng nội dung website doanh nghiệp
Vinaon phát triển nhằm hỗ trợ cho các khách hàng của KH khi website vừa được xây dựng hoàn thành và các mô hình website của khách hàng được xây dựng từ những đơn vị thiết kế website khác nhưng chưa được hỗ trợ Marketing online sau khi xây dựng web.